Manhwa là gì? Những thể loại truyện tranh phổ biến khác

Manhwa là gì? Những thể loại truyện tranh phổ biến khác

Manhwa là gì? Sự khác biệt giữa Manhwa và Manga, Manhua gồm những nội dung gì? Tại sao hiện nay lại có nhiều người ưa thích độc truyện Manhwa đến vậy? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về truyện Manhwa nhiều hơn thì mọi người hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết của FB88 dưới đây!

FB88 giải nghĩa Manhwa là gì?

Nếu như các bạn chưa từng nghe về Manhwa hoặc không hiểu ý nghĩa của nó thì đây là từ được dùng để chỉ những bộ truyện tranh của Hàn Quốc. Chính vì vậy những bộ truyện Manhwa luôn lấy bối cảnh ở Hàn Quốc và sử dụng nhiều nét văn hóa của quốc gia này trong câu chuyện. Cách đọc của truyện Manhwa yêu cầu người đọc chuyển trang từ trái sang phải hoặc từ trên xuống dưới giống như những bộ tiểu thuyết của phương Tây vậy. 

Giải đáp thắc mắc Manhwa là gì chi tiết - rõ ràng nhất
Giải đáp thắc mắc Manhwa là gì chi tiết – rõ ràng nhất

Ngoài ra truyện Manhwa còn chủ yếu dựa vào những hình ảnh minh họa. Và thể loại truyện này còn sử dụng hình ảnh nghệ thuật (artwork) có hơi thô và ít chi tiết hơn nhiều so với thể loại truyện Manga. Tuy nhiên vẫn có một số bộ truyện có artwork nhẹ nhàng, đẹp mắt giúp độc giả có được cảm giác vô cùng thoải mái, bình yên khi đọc. Manhwa có xu hướng chứa nhiều yếu tố kịch tính khiến cho rất nhiều người đọc cảm thấy hồi hộp, ngóng đợi các phần tiếp theo. 

Ngoài ra những bộ truyện Manhwa chủ yếu có nội dung về những chuyện tình lãng mạn ở trường học hoặc các băng đảng Hàn Quốc. Không những thế những câu chuyện Manhwa còn được tác giả chăm chút phần nội dung rất kỹ lưỡng. Trong khoảng thời gian gần đây Manhwa đã mở ra ý tưởng về Boy Love (BL) khá mới mẻ và thú vị. Và đôi khi bạn có thể bắt gặp thể loại truyện Manhwa BL này trên các trang đọc truyện online nổi tiếng. 

Giải thích truyện Manga là gì chi tiết nhất

Khi các bạn đã hiểu rõ về truyện Manhwa là gì rồi thì xin mời mọi người tìm hiểu thêm một thể loại truyện đầy thú vị khác đó là Manga. Trong cộng đồng người yêu thích truyện anime chắc hẳn đã rất quen thuộc với thể loại truyện này rồi. Manga là từ được sử dụng trong thế giới phương Tây để chỉ tiểu thuyết, truyện tranh của Nhật Bản. 

Manga là gì? 
Manga là gì?

Manga chính là sự bắt đầu cho nhiều bộ truyện Anime cùng nhiều bộ phim hoạt hình nổi tiếng châu Á. Để đọc truyện Manga thì độc giả cần phải bắt đầu từ bên phải chuyển sang trái hoặc đọc từ trên xuống dưới. Những bộ truyện Manga cũng là định hướng cho nhiều bộ tiểu thuyết phương Tây cho nên đa phần người đọc phải lật các trang từ trái sang phải. 

Truyện tranh Manga có nguồn gốc ra đời tại đất nước Nhật Bản và được vẽ bởi Mangaka Nhật Bản. Chính vì vậy hầu hết các bộ truyện Manga đều khắc họa nhiều khía cạnh cuộc sống của con người Nhật Bản. Khi những bộ truyện Manga được dịch sang tiếng Anh thì kính ngữ sẽ được xóa bỏ. Tuy nhiên người đọc cũng vẫn sẽ bắt gặp một số từ kính ngữ của Nhật Bản như -san, -kun hoặc -chan trong Manga. 

Chất lượng hình ảnh của những bộ truyện Manga có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào các Mangaka. Chính vì vậy bạn sẽ bắt gặp một số bộ truyện Manga thô, trong khi những tác phẩm khác lại được khắc họa vô cùng đẹp mắt. 

FB88 giải thích truyện Manhua có gì đặc biệt?

Khi mọi người đã hiểu rõ Manhwa là gì rồi FB88 sẽ giới thiệu thêm về một thể loại truyện hấp dẫn khác đó là Manhua. Đây là từ được sử dụng cho thuật vẽ tranh ảnh của Trung Quốc. Hiện nay Manhua đề cập đến truyện tranh Trung Quốc và nó đang gia tăng mạnh mẽ do sự phổ biến của Manga và Anime Nhật Bản. 

>>> Xem thêm: Cách chơi và khắc chế Caitlyn mùa 10 hiệu quả 

Truyện Manhua mang lai cho người đọc cảm giác gì?
Truyện Manhua mang lai cho người đọc cảm giác gì?

Một bộ truyện Manhua có thể được xuất bản ở Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hồng Kông. Chính điều này đã giúp cho truyện Manhua đa dạng nội dung hơn so với cốt truyện Manga và Manhwa. Hiện nay hầu hết các kịch bản Manhua đều diễn ra tại các địa điểm nổi tiếng như: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Hồng Kông hay văn hóa cổ đại Trung Quốc

Manhua ẩn chứa rất nhiều khía cạnh về nền văn hóa, con người Trung Quốc và nó còn bao gồm cả thực phẩm, quần áo và lối sống. Truyện được đọc từ phải sang trái hoặc từ trên xuống dưới giúp người đọc dễ dàng thích nghi với việc đọc truyện hơn. Hiện nay có rất nhiều bộ truyện Manhua có hình ảnh minh họa art đẹp mắt. Đặc biệt là Manhua còn được xuất bản với đầy đủ màu sắc trên mỗi trang với những hình ảnh minh họa vô cùng đẹp mắt. 

Mọi người có thể thấy cốt truyện Manhua có rất nhiều xu hướng khác nhau với rất nhiều câu chuyện lấy bối cảnh ở Trung Quốc cổ đại. Chính điều này đã giúp cho các độc giả có được cảm giác kịch tính, hồi hộp và hứng khởi khi đọc truyện. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết giải thích về chủ đề manhwa là gì và những thể loại truyện phổ biến khác cho các hạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà FB88 cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ về truyện Manhwa nhiều hơn.