Non fan là gì? Những điểm nhận biết một Non fan 

Non fan là gì? Những điểm nhận biết một Non fan 

Non fan là gì xuất hiện phổ biến hiện nay. Khi những người nổi tiếng hoạt động nhiều hơn trên các nền tảng mạng xã hội, cộng đồng người hâm mộ cũng dần đông đảo. Đa số các fan đều tỏ rõ sự yêu thích, căm ghét người nổi tiếng, nhưng Nonfan thì hoàn toàn khác. Vậy bạn có biết Non fan là gì và có những điểm đặc biệt nào? Mời anh em theo dõi ngay nội dung bên dưới của FB88 để hiểu rõ hơn khái niệm này nhé! 

FB88 giải nghĩa Non fan là gì trong cộng đồng người hâm mộ?

Nonfan có nghĩa là không phải người hâm mộ. Ban đầu, thuật ngữ này được sử dụng trong cộng đồng fan KPop. Hiện tại, Nonfan được dùng phổ biến tại tất cả các nước. Hầu hết những người qua đường đang tìm hiểu, có một chút hiểu biết về nhóm nhạc, nghệ sĩ, người nổi tiếng,… trong giới giải trí các nước đều có thể xem là Nonfan. 

Nghĩa của Non fan là gì trong cộng đồng người hâm mộ
Nghĩa của Non fan là gì trong cộng đồng người hâm mộ

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp đặc biệt, những người hâm mộ vừa bắt đầu tìm hiểu thông tin và theo đuổi thần tượng cũng được xem là Nonfan. Các đối tượng này chỉ đang yêu thích nhất thời và hoàn toàn chưa trở thành Fan thực thụ, chưa phải Fan ruột của các nghệ sĩ. Trường hợp này thường bị nhầm với Fan vì những người này chưa hiểu rõ Fan và Non fan là gì. 

>>> Xem thêm: Manhwa là gì? Những thể loại truyện tranh phổ biến khác

Đặc điểm của Non fan là gì? 

Để nhận biết một Nonfan, bạn có thể dựa vào các đặc điểm sau: 

Tình cảm dành cho các nghệ sĩ, người nổi tiếng 

Nonfan không có cảm giác quá yêu thích hay vô cùng hâm mộ với những người này. Thông thường, Nonfan chỉ là người qua đường, có ấn tượng tốt, xấu hoặc không quá quan tâm đến những người nổi tiếng. 

Trở thành Nonfan của nhiều người nổi tiếng 

Nonfan không phải fan của nghệ sĩ nhất định. Nếu fan chỉ yêu thích 1 nhóm nhạc hay 1 diễn viên, ca sĩ thì Nonfan có thể quan tâm đến tất cả các nghệ sĩ. Vì vậy, một người có thể trở thành Nonfan của rất nhiều ca sĩ, nhóm nhạc,…

Có thể chú ý nhiều nghệ sĩ 

Nonfan dành sự chú ý đến các nghệ sĩ và người nổi tiếng, Tuy nhiên, Nonfan không theo dõi tất cả các hoạt động, không ủng hộ và cổ vũ nồng nhiệt cho các thần tượng.

Đặc điểm của Non fan là gì?
Đặc điểm của Non fan là gì?

Các dự án, sản phẩm âm nhạc, phim ảnh của thần tượng sẽ được Nonfan xem qua nhưng không cố gắng cày view hay để lại thật nhiều bình luận khen ngợi. Nonfan cũng không cố tình đẩy mạnh việc mua sản phẩm đại ngôn của người nổi tiếng nào đó. 

Có cách nhận xét khá công bằng về những người nổi tiếng 

Những người nổi tiếng luôn nhận được đánh giá đa chiều từ cộng đồng mạng. Người hâm mộ thường hết mực khen ngợi, Antifan luôn chê bai về mọi mặt. 

Tuy nhiên, bạn có thể xem được những đánh giá khách quan nhất từ các Nonfan. Nhận xét của Nonfan luôn thực và chính xác nhất đối với khả năng thực hiện công việc của người nổi tiếng. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật cá cược

Cùng Fb88 phân biệt Nonfan với các loại fan khác 

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn Non fan là gì, bạn cần có đủ khả năng phân biệt Nonfan với các cộng đồng Fan khác. Điều này cũng giúp bạn xác định được Nonfan trong những người quan tâm đến giới giải trí. 

Điểm khác biệt giữa Nonfan và Antifan 

Antifan còn gọi là những người đối nghịch với người nổi tiếng. Một Antifan thực thụ luôn theo dõi tỉ mỉ các hoạt động của những thần tượng để bới móc, nói xấu, tẩy chay hay bôi nhọ họ. 

Antifan thành lập rất nhiều nhóm trên mạng xã hội với mục đích nói xấu, chế ảnh nhạo báng những người nổi tiếng. Có những Antifan rất tiêu cực, sẵn sàng thực hiện những hành động như chiếu tia laser vào mắt ca sĩ đang diễn, giả thành staff và đưa nước chứa thành phần không tốt cho diễn viên,… 

Ngược với Anti, Nonfan không có những hành động ảnh hưởng xấu đến nghệ sĩ, người nổi tiếng. Nonfan thường là các cá nhân, không thành lập hội nhóm liên quan đến những người nổi tiếng. 

Điểm khác biệt giữa Nonfan và Antifan 
Điểm khác biệt giữa Nonfan và Antifan

FB88 chỉ rõ điểm khác biệt giữa Fan và Non fan là gì?

Fan hay Fanti đều là cộng đồng người hâm mộ của người nổi tiếng. Fan luôn có những hành động yêu thương, lo lắng và bảo vệ hết mực cho idol. Những chiếc ảnh dìm đáng yêu, ghi lại các khoảnh khắc hài hước của idol cũng thường xuất phát từ Fan. 

Nonfan cũng sẽ xem và có nhiều đánh giá khách quan về các sản phẩm do Fan tạo thành. Đồng thời, Nonfan không có sự cuồng nhiệt, sự yêu thích của Fan đối với những người nổi tiếng. 

Điểm khác biệt giữa Fan phong trào và Nonfan 

Fan phong trào và Nonfan giống nhau ở điểm chỉ biết đến và tìm hiểu một chút ít về thần tượng. Tuy nhiên, Fan phong trào có sự yêu thích được tạo thành từ các trending để bắt kịp xu hướng hiện tại trên mạng xã hội. 

Loại Fan này không hẳn có đầy đủ hiểu biết và yêu thương idol. Fan phong trào có thể nhanh chóng chuyển thành Antifan nếu chịu ảnh hưởng của những bài phốt, bài báo sai sự thật, có ý hắc idol. 

Điểm khác biệt giữa Fan phong trào và Nonfan 
Điểm khác biệt giữa Fan phong trào và Nonfan

Ngược lại, Nonfan có thể theo dõi lâu dài một idol cũ hoặc đang trên xu hướng. Nonfan không bị ảnh hưởng bởi các tin đồn hay báo lá cải về idol. Những góc nhìn khách quan và suy luận của Nonfan có thể nhận biết được tin thật, giả và đánh giá chính về một người nổi tiếng. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp về cộng đồng Nonfan bạn nên biết. Hy vọng qua bài viết của FB88 này, bạn có thể hiểu được Non fan là gì và có thể xác định được bản thân là Fan hay Nonfan của một nhóm nhạc, ca sĩ nào đó mà bạn đang theo dõi.